UBMTTQVN huyện Lộc Ninh: Hỗ trợ người nghèo hơn 3 tỷ đồng

0
46

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, UBMTTQVN huyện Lộc Ninh đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền và vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào giảm nghèo bền vững.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho người nghèo xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh

Từ đầu năm 2019 đến nay, huyện Lộc Ninh đã xây dựng và bàn giao 20 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở với tổng trị giá hơn 1 tỷ 303 triệu đồng.

MTTQVN các cấp và các tổ chức thành viên huyện Lộc Ninh đã vận động đoàn viên, hội viên, nhà hảo tâm và nhân dân giúp đỡ 6.396 trường hợp khó khăn; vận động tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 7.209 lượt người; tiếp tục duy trì bếp cơm tình thương phục vụ miễn phí trên 73.000 suất cơm, cháo cho bệnh nhân nghèo.

Ngoài ra, trong dịp Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2019-2020, UBMTTQVN huyện và các tổ chức thành viên đã vận động đoàn viên, hội viên, nhà hảo tâm và nhân dân đóng góp hỗ trợ được 110 phần quà, 14 suất học bổng, 1.087 cuốn tập và 150 bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo, hiếu học.

Quỹ Tiếp bước cho em đến trường trao tặng 237 suất học bổng trên địa bàn huyện. Từ mô hình “Hũ gạo tình thương” được 5.313kg gạo giúp hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn… Tổng trị giá các hoạt động này hơn 3 tỷ đồng.

Trong 9 tháng qua, toàn huyện đã có hàng trăm hộ khá giúp 2.311 hộ khó khăn cây giống, vật nuôi và cho vay tiền không tính lãi hoặc lãi suất thấp để sản xuất, chăn nuôi. Tổng trị giá quy thành tiền từ phong trào giúp nhau của nhân dân trên địa bàn huyện hơn 2,4 tỷ đồng và trên 400 ngày công lao động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here